THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thức uống - Hoa quả

Nước hoa cúc táo tào

Vừa mát lạnh lại có thể giải nhiệt, trừ mỡ thừa tích tụ do nhiều dầu mỡ từ các bữa tiệc Tết, nước bông cúc táo tàu chắc hẳn sẽ là món thức uống cần thiết dành cho cả gia đình đấy.
Uống vào cảm nhận được ngay sự mát lạnh, ngọt thanh và thơm mùi bông cúc có chức năng giải nhiệt rất tốt. Vị ngọt của táo tàu bổ máu ngoài ra còn vải thì dày thịt mọng nước còn gì tuyệt bằng.

1. Nguyên liệu

- 1 bịch bông cúc khô
- 1 nhúm to hoa quế
- Táu tàu đỏ khô
- Vải đóng hộp
- Đường phèn hoặc mật ong

2. Cách làm

- Bắt nồi nước và cho hoa cúc cùng với hoa quế vào nấu sôi.
- Sau khi nước sôi hoa mềm thì vớt bỏ xác.
- Thêm táo tàu đỏ đã rửa sạch (bỏ hạt nếu thích) vào nấu thêm vài phút cho táo mềm ra vị ngọt. Cuối cùng là thêm đường hoặc mật ong lượng ngọt tuỳ thích.
- Thêm vải ngâm vào đáy ly trước rồi đến đá lạnh vào ly, múc nước vào và trang trí thêm với táo tàu và ít bông cúc cho đẹp.
-  xong để nguội bạn có thể uống ngay với đá mát lạnh hoặc đóng chai ướp lạnh trữ được 2 ngày dùng dần khi cần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.