THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng non trộn mắm (1)

Lòng non trộn mắm sẽ là món nhậu, nhâm nhi rất thú vị cho ông xã.

1. Nguyên liệu

- Lòng non: 500g
- Chanh: 2 quả
- Tỏi, ớt
- Sả, lá chanh
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Lòng sơ chế cho sạch. Bóp lòng với giấm ăn hoặc nước cốt chanh cùng 3 thìa muối.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt thái lát mỏng, lá chanh thái chỉ, chanh vắt lấy nước cốt.
- Đun sôi nước, thêm vào nhánh sả đập dập rồi thả lòng vào luộc cho chín. Vớt lòng ra thả vào bát nước lạnh cho lòng đỡ thâm rồi thái miếng vừa ăn.
- Cho lòng vào âu, thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi trộn đều với lòng. Sau đó cho tỏi đập dập, nước cốt chanh, ớt thái nhỏ và lá chanh vào tiếp tục trộn đều.
- Để lòng non trộn mắm ngấm 15 phút, rồi cho ra đĩa mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.