THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng lợn nướng sả ớt

Cuối tuần mà có món lòng lợn nướng "đãi" chồng, nhậu với bia thì còn gì bằng. Món lòng lợn nướng rẻ tiền, chế biến không quá cầu kì mà ăn rất ngon miệng. Vị cay của ớt, thơm nồng của sả, đậm đà của gia vị, ăn một lần sẽ nhớ mãi!

1. Nguyên liệu

- Lòng lợn tươi (chọn phần lòng già): 500 g
- Sả, ớt, hành tím, tỏi
- Hạt nêm, muối, mắm
- Dầu ăn
- Que xiên

2. Cách làm

- Lòng lợn mua về thường có mùi hôi và nhớt, vì vậy ta bóp kĩ lòng với muối. Sau đó, bạn lộn mặt trong của lòng ra và đổ dấm hoặc cho nước cốt chanh vào, tiếp tục bóp kĩ, rửa lại nhiều lần nước sạch, đến khi nào lòng sạch hẳn mùi hôi thì vớt ra, để ráo. 
- Đặt 1 nồi hoặc chảo lớn lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi thả lòng vào chần qua, đến khi thấy lòng se cứng lại là được. Cách làm này vừa khiến lòng sạch, vừa giúp lòng dễ thái và dễ xiên hơn.
-  Sả, ớt, tỏi, hành tím băm nhuyễn hoặc xay càng tốt (gia vị dễ ngấm vào lòng hơn).
- Lòng thái thành từng miếng dài khoảng 3cm, sau đó ướp với sả, tỏi, ớt, 2-3 thìa cà phê bột canh, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, đảo đều rồi để tầm 1 giờ cho ngấm.
- Rửa sạch xiên tre, để ráo. Sau 1 giờ ướp, lấy lòng ra xiên thành từng xiên như hình. 
- Nướng lòng trên bếp than hoặc lò nướng đến khi lòng chín vàng đều, dậy mùi thơm là được. 
- Khi lòng chín, tháo lòng ra đĩa và thưởng thức nóng ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.