THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng heo xào tỏi

Lòng heo xào tỏi là món ăn đơn giản, rẻ tiền lại dễ chế biến, lâu lâu ngán ngấy thịt cá bạn có thể thay đổi sang món này để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé.

1. Nguyên liệu

- 1kg lòng heo
- 2 củ tỏi
- Ớt xanh, đỏ
- Bột mì, giấm, muối
- 1 cái hoa hồi, 1 mẩu gừng, 1 ít hành
- Gia vị: 3 muỗng canh rượu nấu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, muối

2. Cách làm

- Để rửa sạch phèo trước tiên bạn rửa qua giấm và muối, rồi rửa lại nhiều lần qua nước sạch, sau đó chần qua nước sôi là được. Lòng cho vào nồi, thêm nước, gừng, hành, rượu vào đun trong khoảng 2 phút.
- Đến khi nước sôi thì bạn vớt lòng ra, rửa qua nước sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
- Ớt thái miếng xéo nhỏ. Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
- Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi chuyển vàng thì vớt tỏi ra, cho lòng vào xào đều.
- Thêm rượu, nước tương, đường, muối vào, đảo đều.
- Tiếp theo, thêm ít nước, đậy nắp để lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa vừa đun thêm 30 phút nữa. Sau đó cho tỏi vào, đun thêm 10 phút rồi cho ớt vào, mở lửa lớn và đun thêm 2 phút và tắt bếp.
- Lấy ra ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn eat.sh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.