Lòng kho cay là món ăn giản dị mà ngon cơm, thích hợp cho bữa cơm ngày đông lạnh. Vì thế, nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình thì với món ăn này sẽ làm hài lòng các thành viên nhà bạn đó.
Từng miếng lòng kho cay nóng thấm đẫm gia vị. Khi ăn đem lại cảm giác giòn giòn ngọt thơm rất đã miệng.
1. Nguyên liệu
- 500g lòng lợn
- 2 quả ớt đỏ
- 3 quả ớt xanh
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- Vài lá nguyệt quế và hoa hồi
- Gia vị:
- 2 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (light soy sauce)
- 1 muỗng canh nước tương loại đậm đặc (dark soy sauce)
- 1 muỗng canh dầu ngô hoặc dầu ăn
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 0,5g muối
- 2g bột nêm gà
- ít đường
2. Cách làm
- Lòng rửa sạch cho vào nồi nước với vài lá nguyệt quế, hoa hồi, rượu nấu ăn vào đun sôi vài phút rồi lấy lòng ra rửa lại sạch.
- Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm, tiếp đó đổ lòng vào đảo qua.
Thêm nước, nước tương, rượu nấu ăn, đường, hoa hồi vào đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Thêm nước, nước tương, rượu nấu ăn, đường, hoa hồi vào đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
- Khi nước trong chảo cạn bớt, đổ hành tây vào đảo đều.
Sau đó đổ ớt và tỏi vào đảo khoảng 1 phút thì thêm muối và gia vị gà đảo đều cho thấm gia vị là xong.
Sau đó đổ ớt và tỏi vào đảo khoảng 1 phút thì thêm muối và gia vị gà đảo đều cho thấm gia vị là xong.
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét