THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lòng heo

Lòng heo xào hành ớt

Món lòng non xào hành dai dai hấp dẫn đảm bảo ông xã sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Lòng lợn: 300g
- Dạ dày: 150g
- Hành hoa: 1 nắm vừa
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu: ½ thìa nhỏ
-  Bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Lòng lợn, dạ dày làm sạch, ướp lòng, dạ dày với chút hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh.
Trộn đều để khoảng 15 phút trước khi xào.
- Hành hoa cắt bỏ dễ, lá héo, rửa sạch cắt khúc 7cm. Ớt chuông đỏ thái lát mỏng.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho lòng vào xào với lửa lớn, nêm chút gia vị. Sau đó trút lòng ra bát.
- Vẫn chảo đó cho một phần hành hoa vào xào, cho thêm ớt chuông đỏ vào đảo qua.
- Tiếp đến cho lòng đã xào vào đảo nhanh tay. Vì lòng đã chín nên bạn chỉ xào khoảng 1-2 phút.
- Thêm phần hành hoa còn lại vào, đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp.
- Cho lòng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.