THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng non nướng sa tế

Vị cay cay, ngọt ngọt, dai dai của lòng non nướng sa tế sẽ là món ăn hấp dẫn cho những bữa nhậu của các đấng mày râu.

1. Nguyên liệu

- Lòng non: 500 g
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Hành băm: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Sa tế: 1.5 thìa canh
- Sả băm: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Lòng non mua về bóp kĩ với 1 thìa canh muối, 1 thìa canh giấm rồi rửa sạch. Sau đó, bạn lặp lại các bước vừa nãy một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
- Thái lòng thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành băm, 1/2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh sa tế, 1 thìa canh nước, 1 thìa canh sả băm trong 30 phút.
- Phết một lớp mỏng dầu ăn vào chảo rồi cho lòng vào áp chảo đến chín vàng. 
Nếu dùng lò nướng, bật lò trước 10 phút. Xếp lòng vào khay nướng. Khi lò nóng thì cho khay nướng vào nướng 30 phút ở nhiệt độ 185 độ C.
- Khi hết thời gian nướng, thấy lòng hơi xém vàng, mùi thơm của gừng sả, sa tế quyện với nhau thì cho ra đĩa có lót rau xà lách. Ăn ngay khi còn đang nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.