THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Dạ dày chiên mắc mật

Dạ dày chiên mắc mật là món nhậu hấp dẫn, giòn ngon cho ông xã.

1. Nguyên liệu

- Dạ dày: 500g
- Lá mắc mật: 100g
- Quế, hồi: một ít
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu, bột canh
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Dạ dày làm sạch (dùng giấm hoặc rượu để rửa sạch phần bên trong dạ dày hay cách nhanh nhất bạn cho dạ dày lên chảo nóng khô rồi đảo dạ dày khoảng 2-3 phút, sau đó cho dạ dày ra chậu thêm giấm, muối rửa sạch hết nhớt).
- Lá mắc mật rửa sạch, chia làm đôi, một phần cắt nhỏ để nhồi vào bên trong phần dạ dày. Phần còn lại để chiên giòn.
- Nhồi lá mắc mật vào trong dạ dày.
- Dùng túi sạch buộc chặt đặt vào nồi rồi đổ nước ngập cùng vài cái hoa hồi, quế. Đặt lên bếp đun sôi sau đó hạ bớt lửa khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, vớt dạ dày ra.
- Thái mỏng dạ dày thành miếng vừa ăn.
- Cho dạ dày vào âu, ướp dạ dày với ½ thìa bột nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và ngũ vị hương sau đó đảo đều để dạ dày ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho dạ dày vào chiên với lửa lớn. Khi thấy dạ dày chín tới cho lá mắc mật vào đảo đều lên.
- Vớt dạ dày chiên mắc mật ra đĩa dùng nóng. Thêm tương ớt chấm kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.