THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên giòn

Muốn làm mới món thịt ba chỉ quen thuộc bạn chỉ cần ít là móc mật (hay còn gọi là mắc mật), chiên vàng ươm sẽ khiến món ăn có mùi thơm nức.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300 g (Mua được thịt lợn đen hoặc lợn mán thì càng ngon)
- Sả: 1 củ
- Hành khô, tỏi: mỗi thứ 1 củ
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Bột canh: 1/2 thìa con
- Một chút đường
- Lá móc mật (hay lá mắc mật, mác mật) (nếu không có lá mắc mật có thể thay bằng lá chanh hoặc lá bưởi)
- Tăm nhọn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông, giữ nguyên phần bì. Thái thịt thành miếng con chì.
- Cho thịt vào bát tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm.
- Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.
- Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán. Lưu ý nên dùng một tăm xiên từ 2 - 3 miếng thịt cuốn lá mắc mật.
- Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ (lượng dầu tối thiểu phải dày khoảng 1cm) thì thịt sẽ chin đều và ngon hơn (thịt ba chỉ ra rất nhiều mỡ) để chiên trong lửa vừa, cho đến khi thịt chín vàng, lá mắc mật có độ giòn và xanh mướt. Không chiên thịt lâu quá khiến thịt bị dai và lá mắc mật bị mất màu.
- Gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Thưởng thức nóng, chấm kèm tương ớt cũng rất ngon.

3. Lưu ý

- Chọn thịt ba chỉ có thớ nạc và mỡ xen kẽ nhau để khi rán không bị khô quắt, miếng thịt còn ẩm và mềm, không bị dai..
- Chọn lá móc mật non, màu còn xanh tươi để cuộn thịt sẽ cho món ăn mềm hơn, lá ăn mềm và không bị chát.
Ngoài ra có thể nướng trên than hoa (nếu nướng hãy dùng chổi nhỏ quết dầu ăn lên để nướng lá không bị khô và cháy).

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.