THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn

Korean Style Pan-fried Pork Belly

Hôm nay tôi muốn chia sẻ công thức chế biến món thịt ba chỉ áp chảo theo kiểu Hàn Quốc. Nó không chỉ có hương vị tuyệt vời mà cách thực hiện lại vô cùng dễ dàng.
Một trong những gia vị quan trọng nhất mà chúng ta cần khi làm món này chính là tương ớt của Hàn Quốc Gochujang. Bạn có thể dễ dàng mua được tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa Châu Á hoặc trên Amazon.

1. Nguyên liệu

- 225g thịt ba chỉ (có hoặc không có bì đều được)
- Rau mùi, để rắc lên thịt trang trí (tùy chọn)
- Nguyên liệu ướp thịt:
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • ½ muỗng cà phê gừng băm
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Korean hot pepper paste) (Gochujang)
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng rang
Tương ớt Hàn Quốc - Gochujang

2. Cách làm

- Đầu tiên, thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng. Sau đó, ướp thịt với ntỏi băm, gừng băm, tương ớt Hàn Quốc, mật ong, nước tương, dầu mè và hạt mè rang. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút (nếu có thời gian, bạn ướp 2 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh thì càng ngon hơn).
- Sau 20 phút, thịt đã có thể được đem đi chế biến.
- Đặt một cái chảo không dính lên bếp đun nóng, cho thịt vào và chiên áp chảo khoảng 4-5 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng. Lưu ý, không cho thêm dầu trong quá trình áp chảo.
- Thịt chín thì gắp ra, bày lên đĩa, trang trí với lá mùi và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Rắc thêm ít hạt mè rang cho thơm và hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Spice The Plate)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Today I want to share the recipe for a delicious Korean Style Pan-fried Pork Belly with you. Not only does it taste amazing but also is super easy to make!
One of the most important seasonings we will be needing to make this dish is the Korean hot pepper paste. You could easily find it at most Asian grocery store or on Amazon.

1. Ingredients

- ½ pound pork belly (with or without skin)
- cilantro for topping (optional)
- For marinating the pork belly:
  • ½ teaspoon minced garlic
  • ½ teaspoon minced ginger
  • 1 tablespoon Korean hot pepper paste
  • 1 tablespoon honey
  • 1 tablespoon soy sauce
  • 1 tablespoon sesame oil
  • 1 tablespoon toasted white sesame seeds

2. Instructions

- The first, I cut the pork belly into thin slices. Then I marinate the pork with half teaspoon of minced garlic, ginger; one tablespoon of Korean hot pepper paste, honey, soy sauce, sesame oil and toasted sesame seeds.
- After about 20 minutes, the pork belly slices are ready to be cooked.
- I placed the pork belly evenly onto a non-stick pan and pan-fried them for about 4-5 minutes each side until they have been cooked through.
- Top with a handful of my favorite garnish- the fresh cilantro, now this easy and tasty Korean-style pan-fried pork belly is ready to be served!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.