THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad

Salad cầu vồng

1. Nguyên liệu

- Đậu hạt to, khoai tây, ớt ngọt (xanh, đỏ, vàng), bắp cải tím, cà rốt, nấm kim châm, mộc nhĩ, tôm: mỗi loại 30g
- Hạt thông (nếu không có thay bằng lạc rang giã nhỏ)
- Nước chấm: nước mắm, tương ngọt, giấm
- 2 khuôn bánh đáy rời kích cỡ khác nhau

2. Cách làm

- Tất cả các loại rau củ thái hạt lựu.
- Làm chín đậu, cà rốt, ớt. Các bạn chỉ cần bọc kín đĩa rau củ lại rồi để trong lò vi sóng 30 giây là được. Hoặc đem chần sơ bằng nước sôi cũng được.
- Ngâm nở nấm và mộc nhĩ trong nước nóng và cắt nhỏ.
- Luộc chín tôm, sau đó thái nhỏ.
- Tìm 2 cái khuôn dạng tròn như hình và đặt vào trong nhau.
- Lần lượt đặt các loại nguyên liệu vào trong vòng tròn.
- Cuối cùng, pha nước chấm rồi rưới lên bề mặt món salad là hoàn thành.
Nhấc khuôn ra là đã có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.