THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ chiên mè

Miếng thịt giòn tan bên ngoài, vị mềm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn, hẳn sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần thi vị.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ heo
- 100g bột mỳ
- 50g bột chiên giòn
- Mè
- 1 muỗng cà phê bột canh

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa.
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh.
- Trộn 100g bột mỳ và 50g bột chiên giòn, thêm nước vào cho tới khi hỗn hợp đặc sệt, thêm 20g mè.
Chú ý gia giảm lượng gia vị cho vào để ướp thịt vì một số loại bột chiên giòn trên thị trường đã có nêm nếm sẵn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Thịt đã ướp ở trên bạn nhúng vào hỗn hợp bột sau đó thả từ từ vào chảo, chiên với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín giòn.
- Cho thịt ra đĩa, ăn kèm rau sống, dưa chuột và cà chua. Nếu thích bạn có thể cuốn cùng bánh tráng. Chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.