THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ chiên sả ớt (2)

Miếng thịt đậm đà thơm nồng mùi sả cộng với vị cay của ớt chấm cùng nước mắm gừng chua ngọt khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

1.  Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Sả: 4 cây
- Ớt: 3 quả
- Tỏi: 6-7 tép
- Rau xà lách
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái thành từng miếng dày khoảng 1 cm.
- Tỏi đập dập băm nhỏ. sả: phần gốc đập dập băm nhỏ, phần ngọn thái vát. Ớt thái vát.
- Đem ướp thịt với số sả băm nhỏ + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cơm nước tương + 1 thìa cơm dầu ăn, rồi đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng chảo, cho vào chảo một ít dầu ăn, tráng đều lòng chảo sau đó đợi dầu nóng cho thịt đã ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt.
- Lấy một chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi + sả + ớt.
- Pha nước chấm gồm: gừng băm nhỏ + tỏi băm nhỏ + nước cốt 1/2 quả chanh + 1 thìa cà phê đường + vài lát ớt + 2 thìa cơm nước mắm, khuấy cho tan.
- Rau xà lách rửa sạch trên vòi nước chảy, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ cho khô, sau đó lót xuống dưới đĩa, xếp thịt chiên lên trên. Cuối cùng các bạn đổ hỗn hợp xả ớt tỏi lên trên cùng bày cho đẹp mắt.
- Thưởng thức món ăn với cơm nóng. Các bạn thưởng thức thịt chiên sả ớt với rau xà lách cùng với nước chấm mắm gừng chua ngọt vừa pha. Hay bột canh pha chanh ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.