THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rang sả, lá chanh

Thịt ba chỉ chiên sả

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 1 nhánh sả
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 miếng nhỏ nghệ
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 phần trắng hành lá ( lấy cả rễ, nhưng nhớ rửa sạch)
- 1 trái ớt sừng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 50 g bột chiên giòn hay tinh bột bắp
- 2 lá chanh
- 1 /2 củ hành tây thái múi nhỏ
- 1/3 chén đậu phộng hay hạt điều rang

2. Cách làm

- Cho hết tỏi, hành tây, hành lá, tiêu, nghệ và ớt vào cối giã nhuyễn. Phần sả thái lát mỏng.
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng với gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bao nilon cùng với bột chiên giòn xóc đều.
- Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho sả, hành tây, lá chanh vào chiên trước với lửa vừa. Khi sả, chanh, hành tây vàng thơm thì vớt ra chén.
- Tiếp đến cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng đảo sơ cho thịt vàng đều trước khi vớt ra đĩa.
- Đậu phộng hay hạt điều, bạn có thể chiên ( nếu thích). Thịt chiên cho ra dĩa, phía trên cho sả và đậu phộng. Món này ăn chơi hay ăn với xôi/cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.