THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm sốt xì dầu

Nếu có một ngày bận rộn thì bạn có thể làm món thịt ba chỉ cuộn nấm này cho bữa cơm tối của gia đình mình. Thịt ba chỉ mềm đậm đà quyện với nước sốt ngon tuyệt, nấm kim châm giòn ngọt thích thú vô cùng. Đây cũng có thể là món ăn cho tiệc BBQ cuối tuần của gia đình mình đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ thái lát mỏng theo chiều dọc
- Một ít nấm kim châm
- 1 củ tỏi bóc sạch vỏ
- Phần nước sốt:

  • 2 thìa canh si rô ngô (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh dầu mè
  • ½ thìa canh gừng băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Một ít tiêu

2. Cách làm

- Lần lượt lấy các lát thịt ba chỉ cuộn với nấm kim châm.
- Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn. Đặt những cuộn thịt và tỏi lên chảo, rồi rắc một ít muối và tiêu lên mặt thịt.
- Sau khi các mặt thịt đã hơi cháy xém, thì cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào. Trong quá trình nấu trở đều các mặt, nấu cho đến khi nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo wtable.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.