THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ chiên muối ớt Tây Ninh

Thịt ba chỉ chiên muối ớt Tây Ninh có thể dùng làm món mặn trong bữa ăn gia đình hoặc làm món vặt nhâm nhi cho các quý ông mùa bóng đá. Thịt ba chỉ ướp muối Tây Ninh có vị mặn đậm đà, vừa ăn. Màu vàng giòn rụm, hương thơm phảng phất. Món này rất dễ thực hiện.

1. Nguyên liệu

- 400 g thịt ba chỉ ngon
- Muối ớt Tây Ninh hoặc giã muối ớt thường, bột ngọt
- Hành lá

2. Cách làm

- Để nguyên miếng thịt ba chỉ vào khay, ướp với 2 muỗng muối ớt Tây Ninh và 1/2 muỗng bột ngọt trong vòng 15 phút. 
- Bắt chảo nóng, đổ dầu ăn vào đợi dầu sôi lên. Sau đó, cho miếng thịt vào chảo. Khi một mặt vàng đều, lật qua mặt còn lại. 
Chú ý canh miếng thịt trên chảo, trở đều tay để thịt không bị cháy.
- Khi thịt chín đều và bắt đầu có mùi thơm, gắp ra đĩa. Để dễ ăn hơn, lúc này bạn nên cắt thịt thành từng lát nhỏ, thêm vài cọng hành lá.
Gắp miếng thịt ba chỉ ăn không cũng ngon, hay cầu kỳ hơn có thể mua bánh tráng mềm và bún về cuốn rau sống chấm mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!

(Theo VnExpress)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.