Thịt ba chỉ chưng mắm tôm là món ăn mặn rất "hao cơm", miếng thịt săn vàng thơm đậm đà, rất đẹp mắt và ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 3 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- 2 muỗng mắm tôm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê bột canh
2. Cách làm
- Hành tỏi lột vỏ băm nhỏ, sả đập dập băm nhỏ.
- Trộn hai muỗng mắm tôm với 1 muỗng đường. Bắc chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu phi vàng thơm hành tím băm sau đó trút mắm tôm ở trên vào chưng thơm rồi đổ ra bát.
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt với mắm tôm đã chưng và 1 muỗng cà phê bột canh, ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi băm, trút thịt vào đảo chín sơ.
- Tiếp đó cho sả băm và ớt nếu ăn được cay, thêm một muỗng đường, đảo thịt trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi nước trong chảo cạn, thịt săn vàng, tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét