THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt ba rọi húng lìu áp chảo

Thịt ba rọi rất dễ chế biến nhiều món ngon, một trong những món đó là thịt ướp húng lìu áp chảo rất ngon, thơm và trong tiết trời mưa thì thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba rọi
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 2 thìa nhỏ bột húng lìu
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, thấm khô
- Hành thái nhỏ. Cho hành tỏi vào cối giã nhỏ, trộn đều với mắm, đường để ướp thịt cùng với bột húng lìu. Ướp thịt qua đêm là tốt nhất.
- Cho 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vào áp với lửa vừa và đậy vung cho thịt chín được bên trong, bên ngoài thì vàng cánh rán.
- Sau khi thịt đã chín thì mở vung ra và áp cho thịt được vàng xém bên ngoài.
- Khi hai mặt đã vàng, cho thịt ra đĩa, đợi cho thịt nguội bớt thì thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ăn món này cuốn với rau cải xanh, rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt cay. Ngon cực kỳ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.