THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt ba chỉ áp chảo sốt mật ong

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ
- 2 thìa canh mật ong hoặc mật mía
- 2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa canh hành tỏi băm

2. Cách làm

- Thịt 3 chỉ mua về rửa sạch, đun nồi nước sôi có thêm vài củ hành, chít muối, mẩu gừng đập dập, khi nước sôi thì mới cho thịt vào luộc chín tới. Đây là cách vửa khử bớt mùi vừa làm nóng thịt để khi áp chảo sẽ ngon và nhanh chín trong mà ngoài giòn.
- Thịt sau khi luộc, thấm khô nước rồi cho vào chảo dày không dính để áp. Kiểu này không nên cho dầu vào đâu tự mỡ trong thịt sẽ dần chảy ra. Khi áp thì chịu khó dùng thìa phẳng để ép miếng thịt xuống chảo (đừng để thịt cô đơn) ép từng miếng, từng mặt thịt làm như vậy miếng thịt sẽ ép mỡ ra nhanh, mặt tiếp xúc chảo phẳng sẽ có màu đều và nhanh chín.
- Thịt vàng đều, gắp thịt ra đĩa và thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Cho hết mỡ trong chảo ra bát, chảo lúc này chỉ còn mỡ dính thôi. Phi thơm hành tỏi, ớt bột ít cay cho có mùi rồi mới cho nước mắm, đảo đều nước mắm và hành tỏi ớt rồi cho mật ong hoặc mật mía vào trộn, tắt ngay bếp đồng thời cho thịt đã thái vào đảo.
- Món này ăn cùng bún và rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.