THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ chiên giòn bì

Thưởng thức món thịt heo chiên có bì giòn tan, thơm phức, ăn lại chẳng hề ngán ngấy ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng
- 1 củ hành tím
- 2 khúc sả đập dập
- 2 lát gừng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 50g bột chiên giòn

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.
- Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên đĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để mặt bì lên trên).
- Qua đêm miếng thịt rất khô ráo.
- Sau đó, thái miếng vừa ăn, dày 0.5cm .
- Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.
- Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho bì heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thịt ba chỉ chiên bì giòn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột. Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt thì ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.