THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rim trứng ốp la

Món thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đậm đà vô cùng đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- 5 quả trứng gà
- 2 thìa cafe nước hàng
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm, 3 thìa nhỏ đường, 5 thìa nhỏ nước sôi, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và mì chính

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi già, cho 1 thìa nhỏ muối trắng vào và sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào chần qua.
Bước này giúp thịt sau khi chế biến có mùi vị thơm ngon và loại bỏ được một số tạp chất còn dư trên miếng thịt.
- Vớt thịt ra rổ để cho thịt ráo nước.
- Chuẩn bị chảo nóng và cho thịt vào rang cho thịt cháy cạnh đều hai mặt.
- Pha nước sốt: mắm, đường, nước hàng, nước sôi theo liều lượng như trên rồi hoà chung vào một bát và khuấy cho tan.
- Sau khi thịt đã cháy cạnh đều hai mặt, cho nước hàng vào thịt và rim. Rim nhỏ lửa cho nước sốt hoà quyện đều với từng miếng thịt, rim khoảng 10 phút.
- Trong khi đợi thịt rim, bắt đầu ốp trứng. Khi trứng ốp xong, nhẹ nhàng cho trứng vào chảo thịt và rim tiếp thêm 10-15 phút nữa để trứng và thịt ngấm đều cùng nước sốt. Đồng thời lúc này nước sốt cũng bắt đầu sánh sệt lại là được.
- Khi ăn, lấy thịt ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.