THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bẹ

Canh Cải Bẹ Xanh Giò Sống

Trong Đông y thì những loại rau cải màu xanh đều có tác dụng thanh nhiệt, nhưng với cải bẹ xanh thì tác dụng thanh nhiệt lại gấp đôi. Nhất là vào mùa hè, khi khí trời bắt đầu oi bức thì được thưởng thức tô canh cải bẹ xanh vừa được giải nhiệt; lại vừa hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa...

1. Nguyên liệu

- 500 g cải bẹ xanh
- 100 g giò sống
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Để riêng phần cọng và lá. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch.
- Giò sống có thể tự mua thịt về xay hay mua sẳn ở chợ.
- Gừng cắt sợi.
- Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi dùng muỗng cho giò sống vào từng viên vừa. Nêm hạt nêm và muối cho vừa khẩu vị.
- Cho cọng cải bẹ xanh vào trước.
- Sau khoảng 2 phút, cho tiếp phần lá cải bẹ xanh vào. Đợi nước sôi trở lại cho cải chín tới thì tắt bếp và cho gừng thái sợi vào.
- Khi ăn múc canh ra tô và rắc thêm chút hạt tiêu lên mặt cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Lê Hồng Hạnh/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.