THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh cải ngọt nấu trứng bọc tôm

Món canh cải thìa nấu tôm trứng có cách làm khá đơn giản mà không kém phần bắt mắt bởi sự hấp dẫn về màu sắc và hình dáng của những miếng trứng bọc tôm vàng ươm.

1. Nguyên liệu

- 100g tôm
- 2 quả trứng gà
- 200g cải ngọt
- Hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm tươi rửa sạch luộc sơ rồi vớt ra.
Để tôm nguội bớt bạn bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng của tôm.
- Đập trứng vào bát, thêm chút muối, đánh đều. Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho từng muỗng trứng vào chiên, khi thấy trứng chín thì cho tôm vào.
Gập trứng lại, bạn có một miếng trứng bọc tôm bên trong. Lần lượt làm cho đến hết trứng và tôm.
- Cho vào nồi 1 bát canh nước, nấu sôi rồi thả trứng bọc tôm vào nấu 1 - 2 phút, nêm chút hạt nêm.
- Cho rau cải vào nấu chín rồi nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Nếu trong gia đình có em bé, bạn có thể băm tôm nhỏ làm nhân thay vì để nguyên con, các bé hẳn sẽ rất thích đấy! 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.