THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua cua nấu măng

1. Nguyên liệu

- 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua cắt múi
- 1 ít: me vắt (hòa nước sôi lấy nước me)
- Ớt bột
- Hành tím
- Ngò om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Gia vị: nước mắm, mắm ruốc, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với hành tím. Cho cua vào xào lên. Nêm ½ thìa mắm ruốc, ½ thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm. Tiếp tục cho hơn 1 tô nước vào nấu sôi
- Tiếp theo, sẽ cho măng, ớt bột, nước me vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm thìa đường, và các gia vị khác cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh nóng ra tô và cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.