Canh chua chua đậu phụ nấu dứa, đậu bắp
Bát canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, ăn không ngấy, thích hợp vào những ngày nóng nực.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy thích
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1-2 quả cà chua
- 200g đậu bắp
- Vài nhánh dọc mùng (bạc hà)
- Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua
- Hành ba rô
- Gia vị: đường, muối
Tỏi tây là một cây thuộc họ hành (Alliaceae); lá và củ ăn được, rất phổ biến trong các thực đơn kiểu Tây. Tỏi tây, tiếng Pháp là poireau. Từ poireau vào tiếng Việt bằng đường mượn âm dưới các dạng poa rô, boa rô, bo rô và ba rô.
2. Cách làm
- Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me.
- Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Đậu vắp rửa sạch, thái lát xéo.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo. Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch lại để không bị ngứa.
- Đậu phụ non rửa sạch, xắt khoanh tròn.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường.
- Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me vào nồi canh, tiếp đục đun sôi.
- Đun 10 - 12 phút thì cho tiếp đậu bắp vào đun cùng, đun khoảng thêm 5 phút nữa.
- Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.
- Tắt bếp, rắc một ít hành ba rô thái nhỏ vào nồi canh, có thể thêm mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi canh tùy theo sở thích.
- Múc canh ra bát lớn dùng với cơm hay với bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét