THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chả cá đậu phụ

Bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn bội phần nếu có thêm một tô canh chả cá đậu phụ thanh mát, ngon lành! Vị ngọt từ chả cá, nấm và đậu phụ hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng, chỉ ăn một lần là nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- 160g thịt cá xay nhuyễn
- 100g đậu phụ
- 5-6 tai đông cô tươi
- 20g rau ngò
- 20g hành lá
- 5g gừng
- ½ muỗng cafe hạt nêm
- 2g muối
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 350ml nước dùng gà
- 350ml nước

2. Cách làm

- Trong một tô lớn, cho chả cá vào trộn cùng với hành lá thái nhuyễn, rượu gạo, hạt nêm, muối. Dùng tay nhào đều rồi vo thành từng viên tròn vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho lát gừng vào phi thơm. Tiếp đến cho 350ml nước dùng gà và 350ml nước vào.
- Khi hỗn hợp sôi thì cho chả cá vào đun trong 5 phút thì cho nấm và đậu phụ vào. Nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho canh ra tô và trang trí cùng hành ngò.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.