THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cải cúc nấu cá rô đồng

Rau cải cúc hay còn gọi là rau tần ô, là một loại rau có vị thuốc. Canh cá rô nấu rau cải cúc vừa bổ dưỡng lại thanh mát.

1. Nguyên liệu

- 500g cải cúc
- 300g cá rô đồng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu xay

2. Cách làm

- Rau cải cúc nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa đập dập, nửa băm nhỏ.
- Cá rô đánh vẩy, mổ moi ruột, rửa sạch rồi nướng trên than hoa cho chín vàng.
- Đun sôi nồi nước cùng với gừng đập dập và chút muối. Tiếp đó cho cá rô vào đun sôi, vớt ra, gỡ lấy thịt đem ướp với nước mắm, gừng băm và tiêu xay. Phần xương cá bạn đổ vào nồi đun tiếp lấy gạn lấy nước dùng trong.
- Cho phần nước trong sang nồi khác, đun sôi trở lại. Nêm gia vị nước mắm, muối, mì chính vừa ăn, tiếp đó thả rau cải cúc vào. Rau cải cúc rất nhanh chín đun lâu sẽ bị nhũn. Cho rau vào chỉ cần sôi trở lại.
- Cuối cùng cho phần thịt cá rô đã ướp gia vị ở trên vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
- Múc canh cải cúc nấu cá rô ra bát, rắc chút hạt tiêu, có thể thêm ít gừng tươi thái chỉ cho thơm ấm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.