THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua dâu tây

Vị chua nhẹ, hương thơm quyến rũ của dâu tây tươi khiến cho món canh chua thêm phần hấp dẫn trong thực đơn ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt xay
- 100g cá thác lác xay
- 50g giò sống xay
- 300g dâu tây
- 3 trái đậu bắp
- 2 nhánh bạc hà (dọc mùng)
- Giá đố, ngò gai, rau thơm
- Ớt sừng
- Tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Trộn cá thác lác, thịt xay, giò sống với muối, hạt nêm, hành tím băm. Ướp hỗn hợp trong 10 phút. Sau đó vo lại thành từng viên dẹt.
- Dâu tây rửa sạch một nửa cắt đôi, nửa còn lại xay nhuyễn lấy nước.
- Đậu bắp, bạc hà, giá, ngò gai, rau thơm rửa sạch. Đậu bắp, bạc hà cắt lát.
- Đun nước sôi, cho nước dâu tây xây nhuyễn vào, đun sôi trở lại. Tiếp đó cho hỗn hợp thịt cá viên, nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại cho tiếp đậu bắp, bạc hà, ngò gai, rau thơm, ớt.
- Canh chín, múc ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.