THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải cúc

Canh cải cúc rong biển nấu tôm

Món ăn vừa mát, dễ ăn lại có mùi thơm đặc trưng của rau tầng ô quyện với rong biển rất bổ dưỡng cho mọi người.

1. Nguyên liệu

- 200 g rau tần ô (cải cúc)
- 100 g rong mứt tươi (có thể dùng rong khô)
- 100 g tôm tươi
- Gia vị

2. Cách làm

- Rau rửa sạch để ráo. Rong biển nhặt sạch sạn cát rửa sạch để ráo. Tôm bóc vỏ giã nhuyễn ướp hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu.
- Cho nước vừa ăn vào nồi đun sôi, cho tôm vào đánh ra để tránh vón cục lớn. Cho rong biển vào nấu sôi, nêm một chút muối ớt để món canh thêm đậm đà, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau vào và tắt bếp (rau này ăn sống được nên không cần nấu sôi sẽ nhũn rau).
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.