THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Canh chua bắp cải nấu tôm

Đơn giản, dễ ăn là bốn từ miêu tả về món ăn này, bắp cải giòn, ngọt, nấu cùng với tôm, nước canh hơi chua chua, ngọt ngọt dùng làm món canh ăn với cơm rất ngon.

1. Nguyên liệu

- ½ cây bắp cải vừa ăn
- 200g tôm còn nguyên vỏ
- 1 vắt me chua
- Hành lá, ngò gai (mùi tàu)
- Hành khô
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Bắp cải dùng dao thái sợi mỏng, ngâm bắp cải vào thố nước lạnh có pha một chút muối, ngâm khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Tôm bóc bỏ vỏ, rút chỉ đen trên lưng cho thật sạch, giã thô tôm, ở đây mình dùng tôm có gạch, nên mình giã chung đầu tôm để tạo màu đẹp.
- Hành lá rửa sạch, đầu hành đập dập, hành xanh thái nhỏ. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Me lấy ra bát, thêm một ít nước sôi, dầm tan rồi lọc bỏ hột, giữ lại nước cốt.
- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành thơm, đổ tôm vào xào chín.
- Xào khoảng 3 phút, châm nước lạnh vào nồi, thêm nước cốt me, đun sôi.
- Đun đến khi nồi canh sôi, bạn cho bắp cải vào đun cùng, nêm vào 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun đến khi bắp cải mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp.
- Rắc hành lá, mùi tàu vào. 
- Cho ra bát làm món canh ăn cùng với cơm. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.