Hàu sữa nấu canh chua là món ăn không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà chúng còn tốt cho sức khỏe, hãy vào bếp trổ tài ngay thôi.
1. Nguyên liệu
- 1 bát con hàu sữa
- 1 ít hành lá
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Vài thìa mẻ chua (hoặc nước cốt me)
- 1 ít rau răm
- 1 nửa quả dứa
- 2 quả cà chua
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, một ít tiêu
2. Cách làm
- Hàu rửa lại cho sạch hết chất bẩn bám bên ngoài và có lẫn trong hàu.
- Dứa gọt vỏ khoét hết mắt dứa cho sạch, thái thành những miếng vừa mỏng không quá dày.
- Mẻ cho vào bát thêm 1 chút nước rồi khuấy đều sau đó lọc lấy nước cốt.
- Hành khô +tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái khúc. Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ. Cà chua cắt bỏ núm rồi đem thái múi cau.
- Đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào sơ qua cho cà chua mềm, thêm 1 chút muối, nước mắm rồi cho hàu sữa vào xào cùng.
- Thêm lượng nước vừa đủ rồi cho nước cốt mẻ vào nấu cho canh sôi lên thì cho dứa, nêm chút bột nêm và nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm khoảng 1 phút thì rắc hành lá, rau răm vào là tắt bếp.
- Múc canh hàu sữa nấu chua ra tô, rắc thêm 1 xíu tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét