Canh cải con ( rau cải mầm ) nấu nghêu là sự hoà quyện hai loại nguyên liệu đều mang tính thanh nhiệt và hương vị nhẹ nhàng ngọt mát của nghêu ( ngao ), cải con tươi ngon, mát mắt. Tuy chế biến đơn giản nhưng lại tạo ra cảm nhận tuyệt vời vô cùng, vừa ngon cơm, vừa có tính giải nhiệt, kích thích cảm giác ngon miệng cho cả nhà trong những buổi trưa hè oi ả ...
1. Nguyên liệu
- 1 kg con nghêu
- 500 g cải con (rau cải mầm)
- 1 miếng gừng nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Nghêu mua về ngâm nước 30 phút cho ra hết cát và chất dơ. Rồi chà vỏ nghêu, rửa lại nhiều lần cho sạch.
- Cải con mua về cho ít muối vào ngâm 10 phút, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.
- Cho nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho nghêu vào thấy nghêu mở miệng vỏ thì tắt bếp, không nấu lâu - nghêu sẽ dai.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
- Nước luộc nghêu lọc lại cho sạch cặn, bọt dơ nấu sôi lại nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho thịt nghêu đã ướp và gừng cắt sợi vào, tắt bếp (vì nghêu và cải có tính hàn nên cho gừng vào cho ấm, cân bằng âm dương).
- Khi ăn cho rau cải ra tô, nồi nước nghêu đang nóng đổ lên tô rau chín tái rất ngon ngọt (không cho rau cải vào nồi nước nghêu đang sôi trên bếp vì cải non sẽ bị nhũn mềm).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hoàng Thị Tố Hà/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét