THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cải cay thịt bò

Mùa hè nên canh thường là món ăn không thể thiếu. Cải cay là loại rau miền Trung hay trồng mà ăn rất cay hoặc muối dưa mà chưa chua thì cay như mù tạt. Các bạn thử về quê mà coi, món ni ở nhà mô cũng có.

1. Nguyên liệu

- 1 nắm cải cay
- 100 g thịt bò mềm
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Bột canh, nước mắm

2. Cách làm

- Rau cải rửa sạch, thái khúc ngắn 4-5cm vừa ăn. Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với chút muối tiêu 15 phút. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Nước dùng đun sôi, cho rau vào nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi vài phút thì cho gừng và thịt bò vào nồi đảo qua cho thịt bò chín và tắt bếp.
- Dọn canh ra bát ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.