THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chưng

Bé biếng ăn mẹ nhớ làm "tổ yến chưng hạt chia" bổ dưỡng

Công thức chế biến với yến cực kì đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt cho các chị em đang trong chế độ ăn kiêng, mong muốn giảm cân và cho bé biếng ăn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 tổ yến
- 20g lá dứa (còn gọi là lá nếp)
- 1 muỗng cafe hạt chia
- 240 ml nước
- 30g đường phèn

2. Cách làm

- Tổ yến ngâm nước 30 - 40 phút đến khi yến nở mềm.
- Cho phần yến đã ngâm, lá dứa vào thố chưng cách thủy 40 phút.
- Hạt chia ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở đều ra.
- Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần yến sào đã chưng rồi lấy ra chén, Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và tổ yến cho đều. Sau đó thưởng thức.
Yến chưng hạt chia dùng lạnh hay nóng đều ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.