THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục kho măng

Cá nục kho măng với vị ngọt, mềm, chắc của thịt cá cùng vỏ ngoài thấm gia vị mặn ngọt, cay cay ăn với cơm nóng sẽ làm cả nhà bạn thích mê.

1. Nguyên liệu

- 1 kg con cá nục
- 200 g măng khô
- Ớt, tỏi, hành
- Gia vị, nước mắm ngon
- Nước dừa 

2. Cách làm

- Măng khô rửa, luộc kĩ 3-4 lần đến khi nước vàng nhạt, xé năng thành cọng cỡ ngón tay. Luộc măng cho kỹ, luộc măng cho đến khi sôi lên vài dạo thì nhắc ra và đổ nước măng đi, cho nước khác vào và luộc tiếp cho đến khi chín mềm rồi vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
- Cá nục làm sạch, rửa sạch với nước muối rồi cắt làm đôi, để ráo.
- Hành tím và tỏi lột vỏ rồi giã nhuyễn phi thơm với dầu ăn rồi cho ớt bằm, gia vị muối, đường nước mắm ngon vào cùng với 100ml nước dừa vào chảo để lửa nhỏ, cho thêm nước màu dừa vào rồi rim trên lửa nhỏ thành hỗn hợp nước sốt tỏi ớt đậm đà gia vị.  
- Xếp cá và măng vào nồi sao cho một lớp cá xen kẽ một lớp măng.
Sau đó, cho nước sốt tỏi ớt vào nồi rồi bắt lên bếp kho trên lửa vừa.
- Khi nồi cá sôi lên thì cho tiếp nước dừa vào kho. Cá sôi lên lần nữa thì hạ lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước cá cạn sệt và ngấm dần vào cá và măng là được.
Cá kho nên để cho đến khi nước cạn thấm hết vào cá, thịt cá sẽ đậm đà và thấm vị, chắc thịt.
- Thành phẩm:
Cá nục kho măng đậm đà gia vị ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon hoặc ăn với bánh tráng cuốn cá và măng cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.