THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo muối

Món dưa cải thảo có vị chua ngọt vừa phải, cải thảo giòn và nhất là có vị thơm nhẹ của cải thảo khiến ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- Cải thảo
- Đường
- muối
- Ớt
- Tỏi
- Dấm

2. Cách làm

- Cải thảo cắt từng lá ra rửa sạch để ráo nước. Sau đó lấy muối rắc lên từng lá cải thảo cho đến hết. Thỉnh thoảng đảo lá cải thảo cho ngấm đều muối. Khi lá cải thảo đã ngấm đều muối các bạn vớt ra rửa với nước sạch 2 lần. Xong vắt nước ở lá cải thảo cho thật khô. Bước này gần giống làm kim chi.
- Tiếp đến lấy một cái chậu cho cải thảo, tỏi, đường, dấm, ớt vào trộn thật đều cho cải thảo ngấm gia vị và để qua đêm.
- Sáng hôm sau chỉ việc xếp cải thảo vào hộp và để ở ngoài, tối cất vào tủ lạnh ăn dần.
- Khi ăn chỉ cần lấy ra vắt khô nước và thưởng thức. Ăn kèm với cơm rang, mì xào hoặc mì tôm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.