Team nghiền nem bơ hải sản chắc chắn không thể bỏ qua công thức quá chuẩn này.
1. Nguyên liệu
- Tôm nõn: 500g
- Mực: 300g
- Thịt lợn băm: 200g
- Hành tây: 300g
- Cà rốt: 300g
- Sốt mayonnaise: 1kg
- Sữa đặc: 2 thìa ăn phở
- Trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Nem bò bía (Vỏ bánh tráng đậu xanh)
2. Cách làm
- Tôm nõn, mực (làm sạch thái hạt lựu) trần qua nước sôi. Sau đó đem tôm mực đi xào qua cùng thịt lợn băm, cà rốt và hành tây thái hạt lựu cũng cho vào xào cùng nhưng cho sau (nếu trong quá trình xào nhân ra nước bạn nên chắt hết nước, nhân phải đảm bảo khô để khi sốt không bị chảy nước).
- Đợi phần nhân đã xào thật nguội thì trộn tất cả nguyên liệu đó cùng sữa đặc, sốt mayonnaise. Sau đó dùng nem bò bía cuốn như cuốn nem bình thường. Phủ 1 lớp bột chiên giòn mỏng ở ngoài chiếc nem, đánh trứng thật đều sau đó nhúng nem vào rồi vớt ra lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp rồi chiên nhỏ lửa ngập dầu cho vàng đều là được.
Bạn có thể làm nhiều, sau khi lăn bột chiên xù thì để nguyên vậy, không rán sơ qua mà cho vào tủ đông luôn. Mỗi lần ăn thì cho ra không rã đông và rán lửa to là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét