THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau cần nấu tép

Rau cần ta là loại rau phổ biến ở nước ta vào mùa đông xuân, đây là loại rau ngon miệng, bổ dưỡng mà lại có tác dụng giải độc cơ thể. Rau cần thường được chế biến các món xào hay món bún… Hôm nay, chúng ta hãy thử kết hợp rau cần với tép để tạo nên một món canh tuy giản dị nhưng vẫn hấp dẫn lắm đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g rau cần ta
- 30g tép moi khô
- 1 quả cà chua
- 1 cây hành lá
- 1 củ hành khô
- Gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm gà, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau cần rửa sạch thái khúc, cà chua thái múi cau, hành lá và hành khô thái nhỏ, tép moi rửa sạch với nước.
- Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào xào thơm sau đó cho cà chua vào xào mềm.
- Thêm tép moi vào xào chung, nêm thêm muối và bột ngọt cho thấm gia vị.
- Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi rồi đun sôi, khi nước sôi thì cho rau cần ta vào nấu cho đến khi rau chín thì cho hành lá thái nhỏ vào. Thêm chút bột gà vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.