Trong mâm cỗ cúng ngày Tết thường không thể thiếu được món nộm rau củ. Đây là món ăn vừa giúp cho mâm cỗ thêm đẹp mắt, lại có thể giải ngán với những bữa ăn quá nhiều thịt thà và bánh chưng. Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau.
1. Nguyên liệu
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Váng đậu
- 1 cải thảo
- 1 nắm miến
- Rau mùi, tỏi
- 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ớt, muối, đường, giấm gạo, nước tương
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ.
- Váng đậu ngâm nước ấm cho mềm, cắt sợi nhỏ như hình.
- Cho váng đậu cắt sợi vào nồi đun sôi cho mềm trong khoảng 1 phút, sau đó cho váng đậu vào ngâm trong nước lạnh. Miến rửa sạch, ngâm cho mềm.
- Dưa chuột để nguyên vỏ cắt sợi.
- Cà rốt cắt sợi, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Rửa sạch rau cải thảo, sau đó thái sợi mỏng.
- Cho tất cả những nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi: dưa chuột, cà rốt, váng đậu, bắp cải, miến, rau mùi, tỏi băm. Sau đó thêm muối, dầu mè, dầu ớt, đường, giấm và nước tương.
- Trộn đều hỗn hợp và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho nộm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét