THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Dưa chuột trộn mắm

Chỉ vài nguyên liệu chế biến quen thuộc là bạn đã có thể làm ngay được món dưa chuột trộn mắm giòn ngon chống ngán cho cả nhà.
Dưa chuột trộn mắm được làm theo cách này vừa giòn giòn lại có đủ vị chua, cay, mặn ngọt rất ngon miệng. Món ăn thích hợp để chống ngán cho bữa cơm gia đình nhiều dầu mỡ và giàu đạm.

1. Nguyên liệu

- 3 quả dưa chuột
- 2 quả ớt
- 3 cây rau mùi
- 4 tép tỏi
- 60ml nước mắm
- 30ml giấm
- 1 thìa canh đường
- 30ml nước lọc

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch rồi thái dạng con chì, bỏ phần hạt bên trong.
- Rau mùi rửa sạch thái khúc, tỏi và ớt băm nhỏ.
- Cho nước mắm, giấm, nước lọc, đường vào nồi đun sôi rồi cho tỏi ớt, rau mùi vào đun sôi trở lại. Tắt bếp rồi để nguội.
- Khi nước mắm nguội thì cho dưa chuột vào trộn đều sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.
- Thành phẩm: 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.