Nhắc đến cá chỉ vàng, thường nhiều người nghĩ đến món cá chỉ vàng nướng. Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn hãy thử dùng cá chỉ vàng tươi để làm món cá kho tiêu thơm phức đậm đà cực ngon này nhé!
Với hương vị đậm đà đặc trưng của món kho cùng mùi thơm nồng của tiêu hạt, món cá kho tiêu sẽ là lựa chọn số 1 trong những ngày mưa lạnh.
1. Nguyên liệu
- 500g cá chỉ vàng
- 45ml mắm, 30g đường, 1 muỗng cafe tiêu, 45ml dầu ăn
- 3 củ hành tím
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng nước màu hàng (màu kho)
- 1/2 bát nước chín (đã đun sôi)
2. Cách làm
- Cá chỉ vàng mua về làm sạch ruột, rửa lại sạch sẽ, để ráo.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi rồi tắt bếp chờ nguội xíu thì cho tất cả gia vị: mắm, đường, tiêu, nước màu hàng vào trộn đều rồi cho cá vào ướp để 30 phút hoặc có thời gian thì để 1h trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều cá.
- Cho chảo cá lên bếp rồi cho nước đun sôi để nguội vào, nấu sôi lên nhớ vớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gần kẹo lại là được, lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nếu thích.
- Cho cá kho tiêu ra đĩa dùng với cơm trắng và dưa leo rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét