THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Chân vịt rút xương trộn sả tắc

Chân vịt trộn sả tắc là món ăn chơi cực hấp dẫn, lại có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã ngày cuối tuần. Vì thế bạn hãy thử biến tấu món chân vịt quen thuộc thành mồi nhậu hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 1kg chân vịt đã bỏ xương
- Sả, gừng, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột
- Nước mắm, đường 
- Rau ngò tàu, rau húng quế

2. Cách làm

- Chân vịt đã rút xương, bóp muối gừng, rửa xả dưới vòi nước sạch, để ráo.  
- Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, chút muối bỏ vào nồi, cho chân vịt vào luộc 15 phút tính từ lúc sôi lại.  
- Vớt chân ngâm ngay vào âu nước đá lạnh có vắt 1 quả chanh 10 phút. Vớt ra để thật ráo nước.  
- Pha hỗn hợp nước mắm, 6 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt quất khoảng từ 10,15 quả, ớt quả và ớt bột, tỏi băm nhỏ. Quậy đều cho tới khi đường tan sánh thì trộn vào chân vịt.  
- Dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho chân vịt ngấm gia vị.  
- Bỏ tủ lạnh khoảng nửa ngày ăn sẽ giòn, ngon hơn. Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong.
- Bày ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ DanViet)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.