THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ nhồi tôm thịt

Đậu phụ nhồi là món ăn quen thuộc trong thực đơn của gia đình. Chỉ cần thêm một chút sáng tạo bạn đã có ngay món ăn mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt băm
- 2 bìa đậu phụ 
- 8 con tôm 
- 1 ít hành lá, rau mùi, ớt thái lát
- Gia vị: nước tương, dầu hào, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt trộn với hành lá thái nhỏ, muối, hạt tiêu.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng.
- Đun sôi 1 nồi nước thả đậu phụ vào đun tiếp 3 phút thì vớt ra bước này sẽ giúp cho đậu cứng cáp. Sau đó cắt thành 8 miếng và khoét rộng bên lòng miếng đậu.
- Đặt con tôm vào giữa miếng đậu rồi thêm thịt băm vào ấn nhẹ để thịt dính vào với tôm.
- Đặt chảo lên bếp, sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo. Chiên mặt thịt trước, khi mặt tôm thịt chín mới lật lại miếng đậu.
- Hòa 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe đường cho tan sau đó đổ vào chảo đậu, rim nhỏ lửa để phần gia vị thấm vào với đậu thịt.
- Sau khi nước rim cạn gần hết thì tắt bếp, múc đậu phụ nhồi tôm thịt ra đĩa rồi rắc rau mùi thái nhỏ, ớt thái lát vào là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.