THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà ram sả ớt

Sau đây là cách chế biến món thịt gà kho sả ớt với hương vị đậm đà với nước sốt sền sệt có chút cay cay, thơm nồng rất đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 4-5 tép sả
- 3-4 củ hành khô
- Ớt đỏ hoặc bột ớt Hàn Quốc
- Gia vị: Nước mắm ngon, đường, hạt nêm
- Mỡ gà

2. Cách làm

- Gà làm sạch, rửa qua với nước có pha gừng hoặc rượu trắng cho thịt gà săn, thơm, để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Sả và hành lột vỏ, thái nhỏ rồi giã/ xay nhuyễn.
- Lấy 1/2 sả và hành đã giã nhuyễn cho vào thịt gà ướp cùng với bột ớt, nước mắm, đường, bột nêm. Ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm.
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà vào đun nóng rồi cho 1 phần sả và hành còn lại phi thơm vàng.
- Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho thịt gà săn lại.
- Đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ để khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo sơ qua cho thịt gà chín đều.
- Sau đó, mở lửa lớn đảo đều tay cho đến khi nước trong gà cạn sệt lại là được.
- Lấy gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Thưởng thức miếng thịt gà săn ngọt với nước sốt sền sệt, mằn mặn, cay cay thơm nồng mùi sả, ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.