THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò bì ớt

Bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món giò bì ớt rất lạ miệng mà ngon nhé!

1. Nguyên liệu

- 1kg giò sống 
- 300g da/bì heo sạch
- 50g ớt đỏ hay ớt xanh tùy thích

2. Cách làm

- Giò sống nếu các bạn mua ngoài chợ thì họ ướp gia vị rồi nên cũng đủ mặn vì vậy không cần thêm gì nữa. Còn nếu các bạn tự làm thì hãy theo hướng dẫn tại đây. Da heo các bạn về rửa với muối, giấm cho sạch và cạo hết chất bẩn, để cho ráo nước. Bắc nồi nước lên bếp, bật lửa cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng tiêu hột, 5 củ hành tím (nếu không có dùng 1 củ hành tây), một miếng gừng nhỏ và luộc cho bì chín.
- Khi thấy nước sôi bì nổi lên, các bạn bấm tay vào miếng bì xem mềm ưng ý hay chưa, nếu được thì trút ra thau nước đá lạnh cho bì săn lại và trắng hơn.
- Đem bì xắt mỏng. Ớt để nguyên trái. Cho vào máy quết để bàn 1 ký giò sống, tiếp đến bì quết khoảng 1 phút và cho ớt vào quết cho đều.
- Đem ra gói trong lá và hấp hay luộc khoảng 1 tiếng. Khi nước sôi các bạn cho cây chả vào trong nồi, vặn lửa nhỏ vừa và để khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng đồng hồ, tắt lửa để cho cây chả nguội thì hãy lấy ra.
- Cắt ra và trình bày lên đĩa.
Không thích ớt các bạn có thể bỏ tiêu hột vào thay thế cũng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Liên Ròm/ Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.