THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp tôm (đơn giản)

Nếu là tín đồ của trứng và tôm thì món trứng hấp tôm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời và bổ dưỡng để các bà nội chợ trổ tài nấu cho ông xã và các con của mình.

1. Nguyên liệu

- Tôm lột
- Trứng
- Nước ấm
- Dầu ăn, muối

2. Cách làm

- Ba quả trứng, thêm chút muối (bột canh), 1-2 thìa nước ấm và khuấy đều.
- Tôm ướp gia vị muối, dầu ăn (chút tiêu hoặc ớt bột nếu muốn) sau đó trộn đều cho ngấm.
- Cho nửa số tôm đã ướp vào bát trứng đã pha và dùng mạng bọc bịt kín miệng bát. Tiếp đó đặt vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút.
- Mở màng bọc hãy cẩn thận để tránh bị bỏng. Đặt phần tôm còn lại lên mặt bát trứng và tiếp tục bịt miệng bát để hấp hơi thêm 5 phút nữa.
- Đổ một chút nước tương hải sản lên mặt bát (nếu có). Thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.