THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân thập cẩm 1 trứng

Bữa sáng mà được thưởng thức món bánh bao nhân thịt mềm thơm, nóng hổi, thơm nức thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:
  • 430g bột mì
  • 6g men nâu
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 200ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
  • 100ml nước ấm ấm
  • 25ml dầu ăn
  • 80g đường
Lưu ý: Lượng nước ấm có thể thêm hay bớt. Miễn sao bột không quá khô hay ướt. 
- Phần nhân:
  • 500g thịt heo xay
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 bó miến ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ
  • 1/4 bắp cải thái nhỏ
  • 3 cái nấm mèo thái sợi
  • 1 củ cà rốt thái nhỏ
  • 3-4 trứng gà luộc
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Cho tất cả nguyên liệu phần nhân (ngoại trừ trứng luộc) vào âu trộn đều.
Lấy ít nhân thịt đè dẹp rồi cho 1/2 trứng vào vo tròn.
- Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cái tô. Sau đó cho sữa tươi ấm và nước ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn chung, khi bột quyện thành 1 khối không dính tay.
- Vo tròn cục bột, để trong âu, lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 50 phút khi thấy bột nở gấp đôi là được.
Lưu ý: Nếu nơi bạn ở thời tiết lạnh mà nhà không có lò nướng, tốt nhất bạn nên dùng khăn ấm ủ bột để bạo mau nở nhé.

- Khi bột nở gấp đôi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa khoảng 4-5 phút trước khi chia bột ra từng phần nhỏ.
- Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, túm mép bánh rồi nắn tròn.

- Sau đó dùng dây cột xen nhau tạo múi bánh giống quả bí.
- Để bánh lên miếng giấy không dính (giấy dầu). Xếp vào xửng.
- Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 20-25 phút là bánh chín. Tắt bếp lấy bánh ra.
Bánh ăn không hết, thì hãy bọc bánh trong màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra hâm lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.