Bánh thơm ngon, mềm xốp rất thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Màn thầu là một biến thể của bánh bao ngọt rất phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Cách làm màn thầu ngô không khó, chị em thử nhé.
1. Nguyên liệu
- 500g bột mì
- 5g + 2.5g men khô
- 50g đường
- 1 nhúm muối
- 25ml dầu ngô
- 170g sữa tươi
- 150g kem ngô ngọt (sweet corn cream style) (mua ở siêu thị, nếu không mua được bạn có thể tham khảo cách làm bên dưới)
2. Cách làm
2.1. Làm sweet corn cream style
Cách 1:
Nguyên liệu:
4 bắp ngô ngọt; ½ thanh bơ; 1 ít muối
Cách làm:
- Ngô bóc bỏ vỏ, bỏ râu sau đó rửa sạch. Dùng dao cắt hạt ngô ra khỏi cùi.
- Làm tan chảy bơ trong chảo trên lửa vừa rồi thêm ngô vào. Trong quá trình nấu, đảo thường xuyên cho đến khi hỗn hợp dày lên. Khoảng 20 phút. Nêm muối là được.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 6 bắp ngô; 30g đường; 45g bột mì; 5g muối; 1 xíu hạt tiêu; 1 chén heavy cream; 400ml nước lạnh; 45g bơ
Cách làm:
- Ngô bóc bỏ vỏ, bỏ râu sau đó rửa sạch. Dùng dao cắt hạt ngô ra khỏi cùi.
- Kết hợp bột mì, đường, muối, tiêu vào trong một bát sau đó thêm nước, dùng muỗng khuấy đều.
- Làm tan chảy bơ trong chảo trên lửa trung binh sau đó cho hỗn hợp ngô vào và nấu trên lửa vừa trong khoảng 40-45 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
2.2. Làm màn thầu ngô ngọt
- Cho kem ngô ngọt vào xay sau đó trộn nó với các nguyên liệu còn lại trong bát trộn, trộn và nhào bột cho đến khi mịn. Để sang một bên khoảng 5 phút.
- Chia bột làm hai phần. Dùng cán bột cán mỏng khối bột thành hình chữ nhật. Sau đó cuộn chặt hai tấm bột vào với nhau như làm bánh mì cuộn.
- Cắt chỗ bột thành 7-8 miếng đều nhau rồi đặt lên khay hấp có sẵn giấy nến.
- Cho khay bánh vào nồi hấp trong 15 phút (tính từ lúc nước bắt đầu sôi).
Bánh màn thầu thơm vị ngô vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét