THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Dumpling Hoa Hồng

Rose Dumplings

Những chiếc bánh dumpling hoa hồng nhiều màu sắc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa chiều nay của bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt heo xay 
- 40g hẹ cắt nhuyễn 
- ½ - 1 củ dền 
- 120ml nước
- 1 muỗng canh dầu hào 
- ½ muỗng canh rượu nấu ăn 
- 1 muỗng cà phê tỏi băm 
- ½ muỗng cà phê dầu mè 
- Muối và tiêu
* Phần bánh màu hồng đậm:
- 130g bột mì 
- 1 muỗng cà phê dầu ăn 
- 60ml nước ép củ dền 
- Ít muối
* Phần bánh màu hồng nhạt:
- 130g bột mì 
- 1 muỗng cà phê dầu ăn 
- 2 muỗng canh nước củ dền 
- 60ml nước
- Ít muối

2. Cách làm

- Đầu tiên, cắt nhỏ 1/2 - 1 củ dền. Cho vào máy xay, thêm 120ml nước. Xay nhuyễn hỗn hợp trên. Sau đó lọc lấy nước.
- Trong âu lớn, cho 130g bột mì cùng với ít muối, 1 muỗng cafe dầu ăn, và 60ml nước củ dền. Nhào bột cho đến khi mềm mịn.
- Trong âu khác, cho 130g bột mì và ít muối. Thêm 1 muỗng cafe dầu ăn, 2 muỗng canh nước củ dền, 60ml nước. Nhào bột cho đến khi mềm mịn.
- Ủ kín trong 30 phút.
- Trộn đều 200g thịt xay cùng với 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn. 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe tỏi băm. Thêm chút muối, Và hạt tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
- Thêm 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, và 40g hẹ thái nhuyễn.


- Dùng chày cán mỏng bột sau đó dùng khuôn tròn để cắt bột.


- Xếp các miếng bột chồng lên nhau. Sau đó cho nhân vào giữa. Nhẹ nhàng gấp mép bột. Cuộn tròn.



- Tạo hình cánh hoa. Cho bánh vào xửng hấp.
- Hấp bánh trong 10 phút là bánh chín.
>> Thành phẩm:

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Cuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.