Rose Dumplings
Những chiếc bánh dumpling hoa hồng nhiều màu sắc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa chiều nay của bạn đấy.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt heo xay
- 40g hẹ cắt nhuyễn
- ½ - 1 củ dền
- 120ml nước
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- Muối và tiêu
* Phần bánh màu hồng đậm:
- 130g bột mì
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 60ml nước ép củ dền
- Ít muối
* Phần bánh màu hồng nhạt:
- 130g bột mì
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 muỗng canh nước củ dền
- 60ml nước
- Ít muối
2. Cách làm
- Đầu tiên, cắt nhỏ 1/2 - 1 củ dền. Cho vào máy xay, thêm 120ml nước. Xay nhuyễn hỗn hợp trên. Sau đó lọc lấy nước.
- Trong âu lớn, cho 130g bột mì cùng với ít muối, 1 muỗng cafe dầu ăn, và 60ml nước củ dền. Nhào bột cho đến khi mềm mịn.
- Trong âu khác, cho 130g bột mì và ít muối. Thêm 1 muỗng cafe dầu ăn, 2 muỗng canh nước củ dền, 60ml nước. Nhào bột cho đến khi mềm mịn.
- Ủ kín trong 30 phút.
- Trộn đều 200g thịt xay cùng với 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn. 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe tỏi băm. Thêm chút muối, Và hạt tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Cuisine)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét