Bánh bao là món ăn của người Hoa nhưng lại được nhiều người Việt ưa thích. Bạn có thể tự tay làm món bánh này cho gia đình theo hướng dẫn dưới đây.
Bánh bao hấp chín vừa mềm, mịn nhưng lại không bị bở, thích hợp làm món ăn sáng hoặc ăn giữa bữa.
1. Nguyên liệu
- 1 gói bột bánh bao nikiko
- 1 gói men khô
- 300g thịt nạc bằm
- 1 củ hành tây
- Hành tím
- 10 trứng cút
- 10 trứng vịt muốiBánh
- Gia vị: hạt nêm; tiêu; đường
2. Cách làm
- Thịt bằm nhuyễn, ướp với hành tây, hành tím bằm nhỏ, hạt nêm, đường, tiêu để trong khoảng 10 phút.
- Trứng cút, trứng vịt muối luộc chín.
- Thịt vo thành từng viên, ấn dẹp, cho trứng cút, tròng đỏ trứng vịt muối vào trong rồi vo tròn lại. Đem hấp chín.
- Bột làm bánh cho vào bát, hòa tan men khô cho vào rồi trộn đều. Nhồi đến khi bột mềm, mịn.
- Chia bột thành từng phần nhỏ, ấn dẹp, cho nhân vào giữa rồi gói lại, có thể tạo hình thành những cánh hoa.
- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét